Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn rao vặt hiệu quả, Diễn đàn hot nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp in túi zipper phòng tập gym cho nữ Berjaya xốp cách nhiệt tư vấn mở tiệm bánh kem
  1. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
  2. Liên hệ quảng cáo » Text link chỉ 45k/ tháng từ khóa lên top, giảm giá liên hệ ngay, denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
    Dismiss Notice

Thực phẩm chế biến sẽ dẫn đến tăng cân và nhiều hơn cả calo

Thảo luận trong 'Phong thủy nhà đất' bắt đầu bởi tbybhaoanh, 24 Tháng năm 2019.

  1. tbybhaoanh

    tbybhaoanh New Member

    Tham gia ngày:
    24 Tháng năm 2019
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trong nghiên cứu đầu tiên thuộc loại này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm chế biến cực nhanh dẫn đến tăng cân ở người tình nguyện chỉ trong 2 tuần.

    Có rất nhiều nghiên cứu trên chuột liên kết thực phẩm chế biến với các vấn đề như béo phì và viêm ruột . Nhưng chuột không phải là người, vì những người chỉ trích các nghiên cứu như vậy rất nhanh chóng chỉ ra.

    Ở người, các nhà nghiên cứu đã báo cáo mối liên quan giữa thực phẩm chế biến và kết quả sức khỏe, chẳng hạn như tăng nguy cơ phát triển béo phì , ung thư , điều kiện tự miễn dịchvà thậm chí tử vong .

    Tuy nhiên, thực phẩm chế biến cực kỳ chiếm tới 57,9% lượng năng lượng đáng kinh ngạc ở Hoa Kỳ. Theo hệ thống phân loại thực phẩm NOVA, thực phẩm chế biến sẵn bao gồm nước ngọt, đồ ăn nhẹ đóng gói, cốm thịt, bữa ăn đông lạnh và thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia và ít thành phần chưa qua chế biến.

    "Các nghiên cứu trước đây đã tìm thấy mối tương quan giữa tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến và béo phì ", Kevin D. Hall, từ Viện Tiểu đường và Bệnh tiêu hóa và Thận ở Bethesda, MD, thuộc Viện Y tế Quốc gia (NIH), giải thích cho Tin tức y tế ngày hôm nay .

    Hall và các đồng nghiệp của ông hiện trình bày kết quả của một thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, so sánh tác dụng của thực phẩm chưa qua chế biến so với thực phẩm chế biến cực kỳ đối với con người trong tạp chí Tế bào trao đổi chất .

    'Ngạc nhiên vì những phát hiện'

    Nhóm nghiên cứu đã tuyển dụng 10 tình nguyện viên nam và 10 nữ ở lại Trung tâm lâm sàng NIH trong 28 ngày.

    Một nửa số người tham gia đã ăn thực phẩm siêu chế biến trong 2 tuần đầu tiên trong khi những người khác nhận được thực phẩm chưa qua chế biến. Sau khoảng thời gian 2 tuần, các nhóm chuyển đổi, cho phép mỗi người tham gia ăn cả thực phẩm chế biến cực và thực phẩm chưa qua chế biến trong 2 tuần.

    Các tình nguyện viên ăn ba bữa mỗi ngày và các nhà nghiên cứu yêu cầu họ ăn nhiều hay ít tùy thích. Họ cũng được tiếp cận với đồ ăn nhẹ và nước đóng chai cả ngày.

    "Chúng tôi đã đưa ra giả thuyết rằng thực phẩm chế biến cực kỳ có thể dẫn đến tăng lượng calo vì chúng thường có nhiều đường, chất béo và muối trong khi ít chất xơ", Hall nói với MNT . "Do đó, khi chúng tôi phù hợp với chế độ ăn kiêng siêu chế biến và chưa qua chế biến cho các chất dinh dưỡng này, chúng tôi hy vọng chế độ ăn kiêng siêu chế biến sẽ dẫn đến lượng calo tương tự và ít khác biệt về trọng lượng cơ thể ."

    Tuy nhiên, khi các tình nguyện viên đang trong chế độ ăn kiêng siêu chế biến, họ đã ăn trung bình hơn 508 calo mỗi ngày so với khi họ ăn kiêng. Kết quả là, họ đã đặt trung bình 2 pound (0,9 kg) trong thời gian này, chủ yếu ở dạng mỡ trong cơ thể.



    Những người tham gia trong nhóm thực phẩm chưa qua chế biến đã giảm trung bình 0,9 kg trong thời gian nghiên cứu 2 tuần. Nhóm này cũng chứng kiến sự gia tăng của hormone peptide YY trong ruột, giúp ức chế cơn đói và giảm hormone ghrelin.



    Tốc độ có thể là vấn đề

    Có một số lý do mà Hall và các đồng nghiệp của ông nghĩ rằng có thể đã khiến các tình nguyện viên trong nhóm nghiên cứu siêu xử lý tăng cân.

    Mặc dù những người tham gia nghiên cứu đánh giá mức độ dễ chịu và quen thuộc của chế độ ăn là như nhau, nhưng họ đã ăn nhanh hơn đáng kể trong nhóm siêu chế biến.

    Trên thực tế, họ tiêu thụ thêm 17 calo, tương đương 7,4 gram thực phẩm mỗi phút, so với các đối tác của họ trong nhóm thực phẩm chưa qua chế biến.

    "Có thể có một cái gì đó về các đặc tính kết cấu hoặc cảm giác của thực phẩm khiến chúng ăn nhanh hơn", Hall bình luận. "Nếu bạn đang ăn rất nhanh, có lẽ bạn không cho đường tiêu hóa đủ thời gian để báo hiệu cho não biết rằng bạn đã no. Khi điều này xảy ra, bạn có thể dễ dàng ăn quá nhiều."

    Mặc dù có sự kết hợp chặt chẽ trong thành phần dinh dưỡng đa lượng của cả hai chế độ ăn kiêng, chế độ ăn chưa chế biến có chứa nhiều protein hơn một chút. "Có thể là mọi người đã ăn nhiều hơn vì họ đang cố gắng đạt được các mục tiêu protein nhất định", Hall bình luận.

    Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng nhóm thực phẩm siêu chế biến thực sự tiêu thụ nhiều carbohydrate và chất béo hơn nhóm thực phẩm chưa qua chế biến, nhưng không phải là protein.

    Cuối cùng, các bữa ăn trong nhóm siêu chế biến có mật độ năng lượng cao hơn so với nhóm chưa chế biến, mà Hall đề xuất "có khả năng đóng góp vào lượng năng lượng dư thừa quan sát được."



    Có phải thực phẩm siêu chế biến là một vấn đề xã hội?

    Các tác giả xác định một số hạn chế trong nghiên cứu của họ, trong đó bao gồm rằng "môi trường nội trú của khoa chuyển hóa gây khó khăn cho việc khái quát hóa kết quả của chúng tôi với điều kiện sống tự do".

    Họ cũng thừa nhận rằng họ đã không xem xét đến việc chi phí, sự tiện lợi và kỹ năng ảnh hưởng đến người tiêu dùng như thế nào để lựa chọn thực phẩm siêu chế biến so với thực phẩm chưa qua chế biến.

    "Thực phẩm chế biến cực đóng góp tới hơn một nửa lượng calo tiêu thụ ở Mỹ và chúng là những lựa chọn rẻ tiền và tiện lợi", Hall bình luận với MNT .

    "Vì vậy, tôi nghĩ rằng có thể khó giảm đáng kể việc tiêu thụ thực phẩm chế biến cực kỳ", ông nói tiếp, "đặc biệt đối với những người trong khung kinh tế xã hội thấp hơn, những người có thể không có thời gian, kỹ năng, thiết bị hoặc tài nguyên để mua và lưu trữ an toàn chưa qua chế biến thành phần thực phẩm và sau đó lên kế hoạch và chuẩn bị an toàn các bữa ăn ngon, chưa qua chế biến. "

    Trong bài báo, Hall kết luận: "Tuy nhiên, các chính sách không khuyến khích tiêu thụ thực phẩm chế biến cực kỳ nhạy cảm với thời gian, kỹ năng, chi phí và nỗ lực cần thiết để chuẩn bị bữa ăn từ thực phẩm chế biến tối thiểu - nguồn lực thường thiếu cho những người đó những người không phải là thành viên của tầng lớp kinh tế xã hội thượng lưu. "

    Ông không phải là người đầu tiên đề xuất một mối liên hệ giữa kinh tế xã hội và lựa chọn thực phẩm.

    Một nghiên cứu gần đây, quy mô lớn trên tạp chí Nature , cho thấy rằng ở các nước thu nhập cao, như Mỹ, dân số nông thôn đang tăng cân nhanh hơn so với các đối tác trong thành phố.

    Các tác giả trong nghiên cứu này nhận xét rằng điều này có thể, một phần, là do "bất lợi về kinh tế và xã hội, bao gồm giáo dục và thu nhập thấp hơn, tính sẵn có thấp hơn và giá sức khỏe cao hơn [Ful] và thực phẩm tươi sống".

    >> Xem ngay những thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe tại haoanhmed để chắm sóc sức khỏe tốt hơn
     

Chia sẻ trang này