Thủ tục nhập khẩu máy in 2019 - quơ

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

Mai7Phuonga

New Member
11 Tháng một 2019
8
0
1
34
THỦ TỤC du nhập MÁY IN 2019

XEM THÊM: THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP NHẬP KHẨU MÁY IN

Hỏi: Xin cho hỏi về thủ tục nhập cảng máy in. Cụ thể, công ty tôi đang có dự kiến nhập cảng máy in phun có tốc độ in trên 60 tờ/phút (khổ A4) mới 100% với mục đích kinh doanh.

Tôi có tìm hiểu qua một số thông báo rằng phải có giấy phép nhập cảng máy in phun của Bộ Thông Tin Truyền Thông thì mới được du nhập. Cho tôi hỏi nhập khẩu máy in phun cần xin giấy phép nhập cảng có đúng hay không? Nếu có thì tôi phải chuẩn bị những hồ sơ gì ? Cảm ơn các bạn!



thủ tục nhập cảng máy in

đáp:

Có nhiều doanh nghiệp thắc mắc thủ tục nhập cảng máy in. Máy in được chia ra thành nhiều dòng như in kim, in phun…hoặc theo ứng dụng như máy in văn phòng và máy in công nghiệp.

ngày nay một số thiết bị ngành in muốn được nhập cảng thì phải có giấy phép nhập cảng được cấp bởi Cục Xuất Bản và in ấn thuộc Bộ Thông Tin Truyền Thông, trong đó có máy in phun. Tuy nhiên không phải cả thảy các loại máy in phun đều phải xin giấy phép nhập khẩu.

1. bắt phải xin giấy phép du nhập máy in phun nào
cứ theo theo quy định tại thông tư 41/2016/TT-BTTTT thì các thiết bị ngành in sử dụng công nghệ in phun được phân loại nhóm 84.43

Tùy theo tính năng của từng dòng máy lại có cách áp mã HS code khác nhau :

Mục 8443.31: máy kết hợp hai hoặc nhiều chức năng, in, copy hoặc fax có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
Mã HS 84.43.31.10: Máy in- copy, in bằng công nghệ in phun (Máy in – copy, in bằng công nghệ in phun đa màu hoặc thêm chức năng khác)
Mục 8443.31: Loại khác, có khả năng kết nối với máy xử lý dữ liệu tự động hoặc kết nối mạng
Mã HS 8443.32.20: Máy in phun
Mục 8443.39: Loại khác
Mã HS 844339.40: Máy in phun
1.1. Trường hợp máy in phun áp mã HS 8443.31.10

Phải xin giấy phép nhập khẩu máy in phun: Với máy đa màu có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sinh sản không quá 07 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập cảng)
Không phải xin giấy phép du nhập máy in phun: đối với máy đa màu có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ A3 trở xuống (Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sinh sản không quá 03 năm tính từ năm sinh sản đến năm du nhập)
1.2. Trường hợp máy in phun áp mã HS 8443.32.20

Phải xin giấy phép nhập cảng máy in phun : đối với máy có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sản xuất không quá 07 năm tính từ năm sinh sản đến năm du nhập)
Không phải có giấy phép nhập khẩu máy in phun: đối với máy có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống (Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sản xuất không quá 03 năm tính từ năm sinh sản đến năm du nhập)
1.3. Trường hợp máy in phun áp mã HS 844339.40

Phải xin giấy phép nhập cảng máy in phun : đối với máy có tốc độ in trên 60 tờ (khổ A4)/phút hoặc có khổ in trên A3 (Được sinh sản không quá 07 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu)
Không phải có giấy phép nhập khẩu máy in phun: đối với máy có tốc độ in từ 60 tờ (khổ A4)/phút trở xuống hoặc có khổ in từ A3 trở xuống (Chưa qua sử dụng (mới 100%) và được sinh sản không quá 03 năm tính từ năm sản xuất đến năm nhập cảng)
Danh sách các thiết bị ngành in phải xin giấy phép nhập cảng



2. Hồ sơ xin cấp giấy phép du nhập máy in phun
Do nhu cầu nhập cảng máy in phun phục vụ sinh sản kinh dinh nên hồ sơ bao gồm:

Đơn xin cấp giấy phép nhập khẩu: Mẫu 06 thông tư 03/2015/TT-BTTTT (GOLDTRANS sẽ tương trợ dựng hồ sơ)
Đăng ký kinh dinh có chức năng nhập khẩu thiết bị ngành in: bản sao công chứng.(buộc phải có ghi chú chi tiết bán buôn máy móc thiết bị ngành in thể hiện trên đăng ký kinh dinh hoặc phụ lục kèm theo)
Catalog của sản phẩm.


3. Nộp hồ sơ xin giấy phép nhập cảng máy in phun bằng cách nào
Hồ sơ tấm nộp bản cứng.
Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp theo đường bưu điện.
Nếu dùng dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in của GOLDTRANS, Anh/chị không phải làm gì cả, chúng tôi sẽ tương trợ làm từ A-Z


4. Xin giấy phép du nhập máy in phun ở đâu và mất bao lâu?
Đơn vị duy nhất cấp giấy phép nhập khẩu máy in là Cục xuất bản, in và phát hành thuộc Bộ Thông Tin và truyền thông (theo thông tư 03/2015)
Địa chỉ: Số 10 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn, Kiếm Hà Nội.
GOLDTRANS cam kết xin giấy phép nhập khẩu máy in phun TRONG 1-2 NGÀY làm việc. Nếu doanh nghiệp có thắc mắc thủ tục nhập khẩu máy in, xin liên hệ với chúng tôi.



5. Giấy phép nhập cảng máy in có hiệu lực bao lâu
Giấy phép có giá trị đến khi thực hiện xong thủ tục thông quan.
Giấy phép được cấp cho từng máy cụ thể (theo cả số model và số Seri máy). nên không thể sử dụng lại giấy phép này cho những thiết bị cùng loại cho các lô hàng khác nhau
Goldtrans tham vấn thủ tục du nhập máy in và cung cấp dịch vụ xin giấy phép du nhập thiết bị in chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tham vấn MIỄN PHÍ và hỗ trợ các thủ tục giấy má đơn giản, nhanh gọn