Những phần mềm độc hại nổi tiếng (P2)

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

thenamoneword

New Member
11 Tháng hai 2017
18
0
1
26


Phần mềm quảng cáo


Các phần mềm độc hại mà chúng ta đã thảo luận trước đó đều được thiết kế với mục đích duy trì sự ẩn mình của chúng. Mặc dù vậy, ngoài những cách nói trên vẫn có một cách tiếp cận khác đó là dùng phần mềm quảng cáo và chúng buộc người truy cập phải tương tác với quảng cáo.


Các phần mềm quảng cáo luôn có thể xuất hiện ở mọi nơi và thông thường xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên mà chúng ta không thể đóng được. Phần mềm quảng cáo khá lành và chúng muốn làm người truy cập khó chịu thôi.


Lỗ hổng chính nằm ở người dùng Wordpress thường xuyên các plugin không rõ nguồn gốc. Bởi cũng chính vì lý do này, bạn phải thường xuyên cập nhật và quét plugin của bạn. Bạn có thể sử dụng một công cụ quét plugin giúp kiểm tra plugin của bạn một cách chặt chẽ hơn.

Ransomware


Trong thế giới của phần mềm độc hại có một loại phần mềm chuyên đi phá hủy hệ thống trừ khi bạn trả tiền để ngưng hành động của nó. Đó là ransomeware.


Đây là phương pháp chuyên mã hóa dữ liệu của bạn và làm cho bạn không thể truy cập được. Sau đó kẻ tấn công sẽ yêu cầu bạn thanh toán để có thể lấy lại dữ liệu của bạn an toàn.


Phần mềm Ransomeware thường được giả dạng tệp đính kèm khi bạn mở email. Nó thường nhắm vào các Website Wordpress. Các tốt nhất để ngăn chặn phần mềm này là bạn phải thường xuyên sao lưu và kiểm tra Website vì nếu không làm vậy có thể bạn đang để sót một số lỗ hổng mà kẻ tấn công có thể tận dụng đấy.


Wiper


Phần mềm Wiper cũng là một loại phần chuyên đi phá hủy thiết bị mà nó lây nhiễm và khiến nó trở thành phần mềm độc hại công khai nhất.


Phần mềm độc hại Wiper được sử dụng chủ yếu như một loại chiến tranh không gian mạng. Mục đích là hầu như luôn luôn tấn công và tiêu diệt, thay vì lén lút sử dụng một thiết bị khác cho các phương tiện bất hợp pháp.

Botnet


Với botnet cũng không hẳn là phần mềm độc hại gì, nhưng nó cũng ảnh hưởng nhất định đến Website và có thể khai thác một số lỗ hổng bổ mật.


Botnet hoạt động bằng cách chèn mã vào các Website đã được nó nhắm mục tiêu sẵn. Khi một Website bị lây nhiễm, nó có thể được sử dụng bởi một trung tâm lệnh bên ngoài. Nói tóm lại, botnet trở thành một con robot điều khiển từ xa cho mục đích độc hại.


Có nhiều plugin bảo mật giúp bạn bảo vệ Website của mình trước các phần mềm độc hại. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một nhà cung cấp cho thuê cloud VPS giá rẻ tích hợp các biện pháp đảm bảo an toàn cho Website.