Món Ăn Ngon Lạ Đặc Sản Tây Nguyên

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

dermaster

New Member
5 Tháng chín 2015
3
0
0
27

Đặc Sản Tây Nguyên
Nai Một Nắng Thy Vân


Nai Một Nắng là đặc sản Tây Nguyên được biết tới rất nhiều ở vùng này , Thy Vân chuyên sản xuất những món ăn ngon lạ . Nai một nắng được sơ chế 100% từ thịt nai loại một không trộn với các loại thịt khác, thịt nai chính hiệu, nai này được nông dân nuôi, nai đực lấy nhung, nai cái họ xẻ thịt chế biến đặc sản nai một nắng.


Nai được chế biến với công thức gia truyền , ướp với gia vị , thêm rượu vang để giữ mùi đặc trưng của nai , phơi hoặc sấy khô một nửa ,phơi trong vòng 6 giờ đồng hồ

Nai một nắng ngon nhất là nướng trên lửa than . Nai một nắng nướng chín kỹ, nướng vàng đều miếng thịt, sau đó xé sợi nhỏ, ăn vào có cảm giác dai dai, vừa ngon lại vừa lạ,, thơm thơm mùi đặc trưng của đặc sản Tây Nguyên này.
Bò Môt NắngBò một nắng” là món đặc sản Tây Nguyên mùi vị có một không hai. Thịt bò được ướp gia vị với công thức gia truyền,sau đó đem phơi một nắng cho vừa héo trong vòng 6 tiếng với cách phơi mỗi 1 tiếng lật ngược đều phần còn lại sẽ se khô,như vậy thịt sẽ có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng, ngon lạ lùng, khác hẳn với tất cả những món làm từ thịt Bò được chế biến như bò khô hay thịt bò khác nhưng vẫn giữ được hương vị nồng nàn của thịt bò


Và muối kiến vàng được sơ chế bằng con kiến vàng, kiến vàng là loại côn trùng hữu ích, cung cấp từ 42% chất đạm và có 28 loại acid amin và nhiều sinh tố và khoáng chất. Muối kiến vàng được chế biến theo phương thức gia truyền của người đồng bào. Kiến vàng được rang chín, sau đó trộn với muối ớt , nên được gọi là muối ớt kiến vàng,sau đó đóng gói bảo quản. Khi cần sử dụng, chỉ cần mang ra sử dụng mà không cẩn phải sơ chế thêm. Vì trong kiến vàng có nhiều loại acid amin, nên khi dùng sẽ có vị chua chua là lạ nhưng lại rất ngon

Bò một nắng ngon nhất là nước trên lửa than , nướng vàng sẽ có mùi thơm đặc trưng của bò ,sau đó ăn cùng với muối kiến vàng , loại đặc sản Tây Nguyên này chỉ có miền này mới được chế biến là món ăn ngon bổ dưỡng .
Chuối Hột Rừng


Chuối Hột Rừng là loại đặc sản Tây Nguyên hiếm , không chỉ như vậy mà còn là loại dược phẩm trị nhiều loại bệnh , Chuối hột là một loại chuối cho trái có rất nhiều hột, nhất là những loại chuối hột mọc ở trong rừng. Chuối hột rừng còn có tên khoa học là Musa acuminata Colla .


Chuối hột rừng có thân cao 3-4 m, mọc tự nhiên rất nhiều ở các vùng miền núi nước ta như Tây Bắc, Bắc Trung Bộ, miền Trung, Trường Sơn, … Khác với chuối trồng tại nhà, hoa chuối hột rừng mọc thẳng đứng và có màu đỏ thẫm .

Toàn tân chuối hột rừng đều có thể làm thuốc chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Có tác dụng chữa bệnh Trị sỏi thận, sỏi bàng quang,trị táo bón ở trẻ, trị sỏi bàng quang ,hắc lào, trị bệnh gút , xổ giun và chữa viêm loát dạ dày. Một vài bài thuốc dân gian gia truyền cho rằng khoét cây chuối hột rừng ở gần gốc, lấy nước chiết từ thân cây uống hàng ngày, sẽ giúp hạ đường huyết tự nhiên với người bị bệnh tiểu đường.

Vì thế loại đặc sản tây nguyên này được xem là loại thức ăn ngon bổ dưỡng lại phòng ngừa nhiều loại bệnh và chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau , là loại đặc sản hiếm.


Còn nhiều loại đặc sản chi tiết hơn khác được bày bán tại:

ĐẶC SẢN TÂY NGUYÊN