Hải Sản Đặc Sản Phú Quốc Khô Ngon Miệng

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

dermaster

New Member
5 Tháng chín 2015
3
0
0
27

Đặc Sản Phú Quốc Khô
Khô Tôm Tít


Tôm tít còn được gọi là tôm tích,ở ngoài miền Bắc tôm tít được gọi là bề bề là món ăn hải sản khá quen thuộc với người dân ngoài biển . Nhưng loài tôm này chỉ có thể ăn liền vì khi mang lên rất mau chết , vì thế người dân nơi đây đã làm cho món ăn thêm ngon hơn bằng cách làm khô trờ thành đặc sản Phú Quốc khô ở vùng này .


Tôm tít sau khi được đánh bắt về bóc vỏ ra , rửa thật sạch,cho vào gia vị tẩm lên con tôm tít,sau đó ép nhè nhẹ vì thịt tôm tít mềm nên phải làm nhẹ thành những miếng tròn hoặc để nguyên con phơi khô bằng nắng vài ngày và tôm được phơi với thịt tôm tôm không tẩm thêm bột để cho tôm nặng kg hay cho thêm hóa chất cho màu hay mùi vị khác đi được làm từ 100% tôm tít đánh bắt về. Để cho khô tôm tít ngon, ngọt và giữ được mùi vị đặc trưng đặc sản Phú Quốc khô cần phải phơi dưới ánh nắng thật tốt chứ không dùng công nghệ sấy khô . Khô tôm tít còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày cho mỗi gia đình , rất dễ làm như luộc hay ngon nhất là nướng sẽ tang thêm mùi vị thơm ngon hơn.
Khô Lóc ĐồngKhô cá lóc đồng là loại thực phẩm khô được làm từ 100% cá lóc đánh bắt về tẩm gia vị thuộc đặc sản Phú Quốc khô như: muối, bột ngọt, hạt tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớ cá và không sử dụng các chất phẩm màu hay chất bảo quản khác nhau ướp trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt trong vòng 3 đến 4 ngày. Cá sau khi khô nhìn rất hấp dẫn và có nồng nặt vị cá tươi như vừa mới mắt về . được bảo quản bằng cách đem vào tủ lạnh .


Khô cá lóc có thể dung làm rất nhiều món ngon , nhưng ngon nhất là món nướng của loại cá khô này sẽ khi nướng có mùi thơm từ cá , nướng xong giòn ngon , đặc sản Phú Quốc khô này có thể dung ăn không sau khi nướng cho dân nhậu cũng có thể dùng làm gỏi ăn với xoài .
Cá Cơm Khô


Chế biến cá cơm khô là món ngon đặc sản Phú Quốc khô món ăn ngon miệng , có thể dùng ngay với cơm khi chiên lên ,là bữa ăn chính rất tốt cho sức khỏe mỗi người ,loài cá này được bán rất phổ biến vì nó dễ chế biến và có thể đống vào hộp để làm thức ăn tiện dụng .


Những con cá cơm sữa giòn giòn thơm thơm sẽ khiến bữa cơm chiều của gia đình bạn thú vị hơn hơn với món đặc sản Phú Quốc khô. Không cầu kỳ, chỉ cần vài thứ nguyên liệu đơn giản , là có ngay một món ăn ngon mọi người trong nhà đều thích thú .


Còn nhiều đặc sản khác hãy nhấp vào đây để xem thêm:ĐẶC SẢN PHÚ QUỐC KHÔ