GIỚI THIỆU VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

ninhho.hn

New Member
31 Tháng năm 2016
1
0
1
37
GIỚI THIỆU VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG ĐÀI LOAN

Liên Hệ: A.Ninh 0963403357-0943410186

I.Khái quát chung
  • [*]Thị trường châu âu : yêu cầu cao , chi phí cao khả năng thành công 5- 10 % ( rất khó) thu nhập cao.[*]Thị trường nhật bản: yêu cầu cao, chi phí trung bình. Khả năng thành công 10- 20 % ( tương đối khó) thu nhập khá.[*]Thị trường Hàn Quốc: yêu cầu trung bình, chi phí trung bình.Khả năng thành công 10- 20% ( tương đối khó) thu nhập khá.[*]Thị trường Đài Loan: yêu cầu trung bình, thấp, chi phí trung bình khả năng thành công 90% ( dễ dàng cho người lao động) thu nhập trung bình khá.[*]Thị trường malaisia, Indonesia,trung đông… chi phí thấp, khả năng thành công 90% thu nhập rất thấp rủi do cao.
II.Thị trường Đài Loan

Đài Loan thuộc khu vực Thái Bình Dương, phía nam giáp với biển Đông và phía đông giáp với Trung Hải. Đài Loan còn một số đảo nhỏ ở kế bên như: Lan Tư, Lục Đại, quần đảo Bành Hồ, Kim Môn, Mã Tổ…

Để tiện quản lý hành chính, Đài Loan chia toàn lãnh thổ đảo thành ba khu hành chính: gồm Đài Bắc, Đài Trung và Đài Nam. Đài Bắc là khu vực phát triển nhất và tập trung nhiều khu công nghiệp ở đó. Đài Trung cũng có khu công nghiệp nhưng ít hơn ở Đài Bắc. Đài Nam chủ yếu là vùng nông nghiệp.Về đơn vị hành chính, phần lãnh thổ Trung Quốc mà chính quyền Đài Loan quản lý được chia thành tỉnh Đài Loan, tỉnh Phúc Kiến, thành phố Đài Bắc, và thành phố Cao Hùng.
Đảo Đài Loan người đông đất ít. Tính đến cuối năm 2001, dân số Đài Loan là 22,4 triệu người, trung bình mỗi một kilômét vuông có 619 người. Cơ cấu tuổi tác của dân số Đài Loan có xu thế già hoá, dân số Đài Loan rải rác không đồng đều ở các khu vực. Vùng núi có diện tích chiếm 1/3 tổng diện tích Đài Loan, có độ cao so với mặt biển trên 1000 mét, nhưng trung bình mỗi một kilômét vuông chỉ có hơn 20 người. Còn ở thành thị, mỗi một kilômét vuông có hơn 4800 người, nhất là ở thành phố Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Cơ Long, Tân Trúc,Gia Nghĩa, Đài Nam dân số càng đông. Diện tích của 7 thành phố nói trên chỉ chiếm 2,9% tổng diện tích cả tỉnh, nhưng dân số chiếm 31% tổng dân số Đài Loan.
Đài Loan có nhiều dân tộc, chủ yếu là Hán (chiếm trên 97% tổng dân số), Mông Cổ, Hồi, Mèo, Cao Sơn v.v…
Ngôn ngữ chính thức được dùng tại Đài Loan là tiếng Phổ thông Trung Quốc.

III.Tình hình lao động Việt Nam tại Đài Loan

Người Việt tại Đài Loan có số lượng tương đối lớn so với những người nước ngoài khác ở đây. Có khoảng 80.000 người Việt Nam ở Đài Loan tính đến năm 2006; trong số đó 60.000 là người giúp việc trong gia đình, 16.000 làm việc tại các nhà máy và 2.000 còn lại làm các công việc khác. Họ chiếm khoảng 21% trong số các công nhân nước ngoài tại hòn đảo này, trong số đó 42% làm việc tại các thành phố Đài Bắc, Đào Viên và lân cận. Đồng thời, có khoảng 118.300 người phụ nữ Việt Nam đã kết hôn với những người đàn ông bản xứ thông qua các dịch vụ môi giới kết hôn quốc tế kể từ năm 2005.

Đài Loan là một địa điểm quan trọng cho lao động xuất khẩu Việt Nam, đặc biệt trong công nghiệp nặng và ngư nghiệp. Năm 2002, lao động Việt Nam tại Đài Loan chiếm khoảng 28,5% (13.200 người) trong số 46.200 người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài, khiến Đài Loan làm nước đứng thứ nhì, trước Lào và chỉ sau Malaysia; ngay cả sau khi xuất khẩu lao động Việt Nam đến Hàn quốc và Nhật Bản đã giảm bớt, Đài Loan vẫn giữ vị trí quan trọng của mình.

Từ khi Hội đồng lao động của Đài Loan cho phép thuê mướn người Việt Nam năm 1999, lao động giúp việc Việt Nam bắt đầu chiếm tỷ lệ lớn của phụ nữ Việt Nam tại Đài Loan. Giữa những năm 2000 và 2003, số người ô-sin Việt Nam đã tăng gấp 15 lần, từ 2.634 người đến 40.397 người, lớn thứ nhì theo quốc gia, cao hơn Philppines và sau Indonesia.

Hằng năm, Việt Nam đã xuất khẩu 37.700 lao động đến Đài Loan, hầu hết làm người giúp việc nhà, nhân viên bệnh viện và lao động công xưởng. Năm 2006, Đài Loan và Việt Nam đã thương lượng lại hợp đồng cho lao động Việt Nam, kéo dài thời gian làm việc từ ba đến sáu năm và cắt bớt thủ tục, lập ra một chính sách chính thức để người lao động có thể than phiền về các người chủ; tuy nhiên, số tiền đặc cọc cũng được tăng lên, nhằm giảm tỷ lệ bỏ hợp đồng của các lao động.

Hiện nay, khoảng 100.000 người lao động Việt nam tại Đài Loan đang làm việc ổn định với mức lương tương đương 550-750USD/ tháng, họ được chính quyền bảo vệ và được hưởng các chế độ bảo hiểm bình đẳng như các lao động khác.