Điều kiện thành lập và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ giá rẻ ba

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

Thanhhang010x

New Member
15 Tháng sáu 2018
20
0
1
33
bây chừ, để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngoại ngữ giá rẻ của mọi người trong tầng lớp, hàng loạt các trọng tâm ngoại ngữ giá rẻ được mở ra với nhiều loại tiếng nói chả hạn: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… Để được cấp phép giấy chứng nhận thành lập và hoạt động, các trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ này phải đảm bảo được điều kiện về ngành nghề kinh doanh có điều kiện với những nội dung chính yếu dưới đây:

XEM THÊM: thành lập trung tâm ngoại ngữ trực thuộc công ty

Điều kiện thành lập trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ
Tên gọi:
Tên của trung tâm được ghi trên quyết định thành lập trọng tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy má giao dịch của trung tâm.
Đặt tên theo quy định : trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.
VD: trọng tâm Ngoại ngữ XYZ.
Giám đốc trọng tâmGiám đốc trọng điểm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ giá rẻ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trọng tâm bổ nhiệm (đối với trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ, tin học công lập) hoặc công nhận (đối với trọng tâm ngoại ngữ giá rẻ, tin học tư thục).
Giám đốc trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ, tin học là người điều hành và chịu bổn phận trước luật pháp và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trọng điểm. Nhiệm kỳ của giám đốc trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ là 5 năm.
Đối với trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ dân lập, tuổi của giám đốc trọng tâm khi bổ nhậm lần đầu không quá 65 tuổi.
Điều kiện về cơ sở vật chất: số phòng học tối thiểu, có trang bị hệ thống PCCC,…

Điều kiện hoạt động của trọng tâm ngoại ngữ giá rẻ
Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của kiền, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hành theo quy định tại Điều 30 của Quy chế Tổ chức và hoạt động của trọng điểm ngoại ngữ giá rẻ . Số lượng thân phụ phải đảm bảo tỉ lệ làng nhàng không quá 25 học viên/ 1 phụ thân/ca học.
Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng đề nghị của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trọng tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu bảo đảm 1,5m2/học viên/ca học.

Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo đề nghị của chương trình đào tạo;

Có khu vực cho cán bộ, thầy giáo và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

Được cơ quan có thẩm quyền cho phép

Hồ sơ thành lập trung tâm
Tờ trình xin thành lập trung tâm:
Giám đốc hoặc người đại diện theo luật pháp của công ty, doanh nghiệp đứng tên trong đơn xin mở trọng điểm.
Đơn phải có xác nhận của Uỷ ban quần chúng. # phường (xã) nơi Giám đốc thường trú hoặc cơ quan quản lý người đứng tên trong đơn.
Có ý kiến của Phòng Giáo dục Đào tạo Quận, Huyện nơi mở trọng điểm.
Đối với tổ chức, cá nhận có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư miễn xác nhận của UBND phường ( xã).
Đề án thành lập trung tâm gồm các nội dung sau:

Tên trọng tâm, loại hình trọng tâm, địa điểm đặt trọng tâm, sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trọng điểm;
Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trọng tâm;
Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;
Cơ sở vật chất của trọng tâm;
Nếu mặt bằng của tổ chức hoặc cá nhân chủ nghĩa người đứng tên mở trung tâm thì photo văn bản quyền dùng nhà, đất hoặc công nhận của cơ quan chủ quản.

Nếu mặt bằng thuê mướn của dài phải do Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường ký hợp đồng và có quan điểm của Phòng Giáo dục Đào tạo (đối với trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở ), của Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với trường Trung học phổ quát, trường trực thuộc Sở và các đơn vị khác ngoài ngành ).

Nếu mặt bằng thuê mướn, hiệp đồng của cơ quan, công ty … phải do Thủ trưởng đơn vị trực tiếp quản lý ký hợp đồng.

Nếu mặt bằng thuê mướn, giao kèo của tư nhân phải có công chứng Nhà nước.Nội dung hiệp đồng thuê mướn mặt bằng phải ghi rõ thời kì chí ít từ 01 năm trở lên và bổn phận nộp thuế nếu có.

Cơ cấu tổ chức của trọng điểm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);
Sơ yếu lý lịch của người dự định làm giám đốc trọng tâm.
Lý lịch có công nhận của Ủy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.
Bản sao cạ chuyên môn,cọ quản lý có thị thực.
Bản sao hộ khẩu thường trú tại tỉnh/thành phố nơi đặt trung tâm hoặc đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài)
Hồ sơ thân phụ, viên chức kế toán :
Lý lịch có xác nhận của Uỷ ban quần chúng phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.
tuần có thị thực
Phiếu khám sức khỏe
giao kèo lao động : Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)
Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trọng tâm