Chuyên về Thẩm mỹ viện diễn đàn rao vặt hiệu quả, Diễn đàn hot nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp in túi zipper phòng tập gym cho nữ Berjaya xốp cách nhiệt tư vấn mở tiệm bánh kem
 1. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
  Dismiss Notice
 2. Liên hệ quảng cáo » Text link chỉ 45k/ tháng từ khóa lên top, giảm giá liên hệ ngay, denguyen.raochung@gmail.com - 0938.630.616
  Dismiss Notice

Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ - cha

Thảo luận trong 'Bí quyết làm đẹp' bắt đầu bởi Mai7Phuonga, 23 Tháng năm 2019.

 1. Mai7Phuonga

  Mai7Phuonga New Member

  Tham gia ngày:
  11 Tháng một 2019
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi: Mình là Thúy, ở Hà Nội. SB Law cho mình hỏi: Mình muốn mở một trọng điểm tiếng anh thì cần những điều kiện và hồ sơ gì?

  Luật sư tham mưu:

  Công ty Vạn Luật cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tham mưu pháp luật của chúng tôi. liên can đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

  Xem thêm: Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại đây.

  Điều kiện thành lập trung tâm Ngoại ngữ:

  [​IMG]

  Thứ nhất, về điều kiều kiện cơ sở vật chất:

  Theo quy định của luật pháp hiện hành cụ thể tại Điều 12 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì nếu bạn muốn thành lập một trọng tâm tiếng Anh thì phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

  “1. Trình độ chuyên môn và trình độ sư phạm của nghiêm phụ, kỹ thuật viên, giảng dạy lý thuyết, thực hiện theo quy định tại Điều 30 của Quy chế này. Số lượng nghiêm đường phải bảo đảm tỉ lệ nhàng nhàng không quá 25 học viên/ 1 cha nội/ca học.

  2. Có đủ phòng học, phòng chức năng hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trọng tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.

  3. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo đề nghị của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thử nghiệm, tập sự, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng đề nghị của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

  4. Có khu vực cho cán bộ, đay nghiến và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

  5. Được cơ quan có thẩm quyền cho phép”.

  Thứ hai, về điều kiện về tên gọi của trọng tâm:

  Bên cạnh đó việc đặt tên trọng điểm cũng phải tuân thủ theo quy định của luật pháp cụ thể là:

  “1. Việc đặt tên của trọng tâm ngoại ngữ, tin học theo quy định như sau:

  a) Đối với các trung tâm dạy ngoại ngữ hoặc dạy tin học:

  trung tâm ngoại ngữ (hoặc tin học) + tên riêng;

  b) Đối với trọng điểm dạy ngoại ngữ – tin học:

  trọng tâm ngoại ngữ – tin học + tên riêng

  2. Tên của trọng điểm được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy má giao dịch của trọng tâm”.

  Thứ ba, về điều kiện về Nhân sự:

  Căn cứ theo quy định tại Điều 22, Điều 23 và Điều 30 của Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT thì cơ cấu tổ chức phải bảo đảm có: Giám đốc và các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng) chuyên môn, nghiệp vụ, các hội đồng tham vấn, các cơ sở phục vụ đào tạo, dịch vụ và sinh sản kinh dinh thuộc trung tâm, tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể.

  Bên cạnh đó Thông tư cũng quy định Giám đốc phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ hoặc tin học, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trọng điểm bổ nhiệm (đối với trọng điểm ngoại ngữ, tin học công lập) hoặc xác nhận (đối với trọng điểm ngoại ngữ, tin học tư thục). Đối với trọng tâm ngoại ngữ, tin học dân lập, tuổi của giám đốc trọng tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

  Giảng viên của trọng điểm gồm cha cơ hữu, đay hiệp đồng và thỉnh giảng. nghiêm đường cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học thích hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bổ dưỡng nghiệp vụ sư phạm. kiền thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Hồ sơ thành lập trọng điểm Ngoại ngữ:

  Căn cứ vào Điều 9 Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT quy định về hồ sơ và lớp lang thủ tục như sau;

  “1. Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bao gồm:

  a) Tờ trình xin thành lập trọng tâm;

  b) Đề án thành lập trọng tâm gồm các nội dung sau:

  – Tên trung tâm, loại hình trọng tâm, địa điểm đặt trọng tâm, sự cấp thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trọng điểm;

  – Mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của trung tâm;

  – Chương trình giảng dạy, quy mô đào tạo;

  – Cơ sở vật chất của trọng điểm;

  – Cơ cấu tổ chức của trọng tâm, giám đốc, các phó giám đốc (nếu cần), các tổ (hoặc phòng chuyên môn);

  – Sơ yếu lý lịch của người dự định làm giám đốc trung tâm.

  c) Dự thảo nội quy tổ chức hoạt động của trung tâm.

  2. trình tự, thủ tục thành lập trọng tâm ngoại ngữ, tin học

  a) Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của tổ chức, cá nhân chủ nghĩa đề nghị thành lập trọng tâm theo quy định tại khoản 1 của Điều này, cơ quan quyết định thành lập trung tâm có nghĩa vụ thẩm định, soát các điều kiện theo quy định. Nếu hồ sơ đủ điều kiện, người có thẩm quyền quyết định thành lập trọng điểm ngoại ngữ, tin học ra quyết định thành lập.

  b) Nếu không đủ điều kiện thành lập trọng tâm thì cơ quan thẩm quyền có bổn phận thông báo cho các đối tượng Liên quan biết lý do”.
   

Chia sẻ trang này