Để bảo đảm sức khỏe cần chú ý các loại thực phẩm không nên kết hợp với thịt bò

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

huynh

New Member
31 Tháng mười 2016
3
0
1
33
Trong mỗi bữa ăn hằng ngày, thịt bò kết hợp cùng những loại rau củ khác để giúp ta ăn ngon miệng & cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Song không phải loại rau củ hay thực phẩm nào cũng đều có thể kết hợp được với thịt bò. Các loại thực phẩm dưới đây không nên ăn cùng thịt bò nếu không sẽ có một vài vấn đề về sức khỏe.

Đậu nành
Đậu nành thuộc nhóm có khá nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loạithực phẩm tạo ra nhiều uric.Vì thế khi ăn chung 2 loạithực phẩm này với nhau sẽ tạo nên cộng hưởng làm tăng nhanh acid uric có thể gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì chính là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

Hải sản

Thịt bò và hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa đựng nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương còn trong hải sản rất giàu calci & magie.Vì thế khi sử dụng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.


HẹTheo kinh nghiệm dân gian, thịt bò không nên ăn chung với hẹ bởi gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể.

Hạt dẻ
Các nghiên cứu và phân tích chỉ ra rằng, thịt bò có khá nhiều đạm, còn hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ làm cho đạm bị biến chất, không còn nguyên giá trị dinh dưỡng như ban đầu nữa.Rượu
Thịt bò có khả năng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón; viêm khóe miệng; mắt đỏ; ù tai & một vài triệu chứng không mong muốn khác.

Nước chèHầu hết mọi người có thói quen vừa ăn xong đã uống ngay một cốc nước chè. Song thói quen này thực sự không tốt, đặc biệt là khi bạn vừa dùng xong món thịt bò. Bởi chất protein trong thịt khi kết hợp với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho xếp khô, chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón.

Đậu đen
Thịt bò giàu chất sắt thường được dùng để bổ máu, nhưng khi ăn cùng đậu đen sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen rất giàu chất xơ thô, to khiến giảm hấp thu sắt. Để tránh tình trạng này các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 2 loạithực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.Ngoại trừ những loại thực phẩm trên, chúng ta có thể kết hợp với các loại khác để có thể bổ sung nhiều dinh dưỡng & vitamin cho cơ thể thêm khỏe mạnh.

Xem thêm >>> Thịt bò úc tươi ngon