Cách thức dọn dẹp nhà bếp sạch thơm

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

thuyvt14011993

New Member
23 Tháng một 2015
6
0
1
30
Bạn có nặng nhọc khi phải làm mướn việc gột rửa nhà bếp và các phương tiện làm bếp hay không? PNO xin mách với bạn một đôi mẹo nhỏ giúp công việc đó nhẹ nhõm hơn.

• Để việc rửa chén trở nên dễ dàng hơn, bạn hãy thêm vài muỗng giấm vào nước rửa chén. Giấm sẽ giúp tẩy sạch dầu mỡ nhanh hơn, đồng thời khiến chén đĩa trông sáng và sạch hơn.

• Để rửa sạch những vết dơ của đồ ăn trong lò vi sóng, hãy rải một chút muối lên vết dơ khi nó vừa dính lên lò. Đợi đến khi lò nguội, dùng miếng bọt biển ẩm chùi sạch.


• Để làm sạch miếng bọt biển, hãy xả sạch nó bằng nước, sau đó bỏ vào lò vi sóng lúc còn ướt. Khi bạn nhìn thấy hơi nước bốc lên từ miếng bọt biển, đó là lúc các vi khuẩn Giup viec theo gio tai Ha Noi chết dần. Hãy cẩn thận lấy miếng bọt biển ra khỏi lò vi sóng, vì nó còn rất nóng. Nhớ xả sạch miếng bọt biển một lần nữa trước khi sử dụng. Lưu ý: chỉ vận dụng cho những miếng bọt biển không có các thành phần làm từ kim khí.


• Để làm sạch những vết ố trên ly, tách hoặc ấm nước, hãy cho vào một ít giấm và đun sôi. Giữ cho giấm sôi nhẹ khỏang 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước sạch.


• Để làm sạch vết dơ phía trong ấm trà hoặc vết cà phê, hãy dùng khăn thấm chút nước chanh chùi sạch, để qua đêm rồi rửa lại bằng xà phòng.


• Để làm sáng bồn rửa chén, dùng nửa tách muối pha vào nước trong bồn rửa chén và dùng nửa trái chanh chà sạch phía trong bồn. Để khỏang 10 phút rồi rửa lại bằng nước.


• Để tránh cho các hộp nhựa bị ố màu do những thức ăn có vị chua, có thể thoa dầu thực vật bên trong hộp trước khi cho thức ăn vào.


• Để làm sạch bề mặt bếp nấu, dùng 1 phần thuốc tẩy pha với 3 phần nước, cho vào bình xịt. Dung dịch này sẽ làm sạch các vết dơ và tẩy trùng cho bề mặt bếp.


• Để làm giảm mùi thức ăn trong nhà bếp, dùng bông thấm hương vanilla cho vào tủ lạnh hoặc đặt trong bếp để khử mùi.


Theo Nhiên Nguyễn
Phụ nữ/The fun place cleaning tips* Cách khử cặn chè trong ấm

Ấm pha trà dùng lâu ngày thường bị bám một lớp cáu bẩn của cặn chè trong đáy ấm, rất khó rửa sạch bằng nước và nước rửa chén thường ngày. Cách gột rửa sạch như sau: Lấy giẻ tẩm chút thuốc đánh răng rồi cọ, cáu bẩn sẽ hết ngay, ấm lại sạch như mới.

* Cách khử cặn đóng trong phích nước

Phích đựng nước dùng lâu cũng thường có cặn bám trong ruột phích, nên khả năng giữ nhiệt bị giảm. Để tẩy các cặn đó, bạn hãy rót 0,5l giấm đã đun nóng vào phích, đậy nắp ngâm một lúc rồi đổ đi, rửa sạch, các cặn bám trong phích sẽ bong ra hết.


* Dùng bã chè làm sạch bệ bếp

Bệ bếp thường hay bám dầu mỡ, để lâu ngày còn gây ra "mùi nhà bếp" rất khó chịu, nhất là ở các căn hộ chật hẹp. Để lau sạch, bạn hãy đổ bã chè lên bệ bếp, chè sẽ hút hết mỡ bám, bạn dùng giẻ lau bệ bếp sạch bong.

* Khử mùi hôi tanh trong bếp

Sau khi bạn nướng hoặc rán cá, thịt, thường có mùi khó chịu điển tích trong bếp do mùi tanh và mùi cháy khét. Để khử mùi tanh đó bạn bóc vỏ chanh cho vào nồi đun sôi, hoặc đốt ít vỏ quýt đã phơi khô, chỉ một lát sau mùi hôi tanh trong bếp sẽ hết.

* Cách làm tan mất những cặn vôi trong bình nước
Nếu những bình đựng nước hoặc bình cắm hoa của bạn lâu ngày bị cặn vôi làm cho trở nên mờ đục, bạn có thể làm sáng, trong trở lại bằng cách dùng xà bông và cọ hoặc bàn chải để súc rửa. Tuy nhiên, có những bình miệng nhỏ và lại sâu, bạn không thể cho bàn chải vào để kỳ cọ được, bạn hãy làm như sau:
Cho vào bình những vỏ trứng gà hay trứng vịt đã đập nhỏ và vài muỗng dấm (hoặc tro than tàn), lắc đi lắc lại nhiều lần. sau rốt, bạn hãy súc lại bằng nước lã. Bình thủy tinh của bạn sẽ trong như trước.


* Cách chùi rửa sink
Muốn cho sink (lavabo) nhà bạn được sáng láng trở lại, bạn hãy làm như sau:
Bạn dùng nước Chlorine quét đều một lớp lên sink. Bạn để yên như vậy trong một hôm, rồi cọ rửa lại bằng nước lạnh hoặc nước xà bông.* Khử mùi tanh cho nhà bếp: sau khi kho, nấu, nhất là chiên, nhà bếp sẽ bị thoảng mùi tanh. vì thế trước khi chiên cá bạn hãy cho vào chảo một ít giấm chua.

* Làm mất mùi dầu chiên

Đổ dầu vào chảo hoặc xoong, bắt lên bếp đun lửa to. Khi dầu bắt đầu bốc khói, hãy tắt hết lửa, thả vào dầu một miếng bánh mì đã nhúng nước. Tiếp theo, lấy một nhúm ngò tây đã rửa sạch và rảy cho thật khô bỏ vào. Chờ cho dầu nguội, gạn lại cho thật trong là dùng được.